Loading

10 THÓI QUEN XẤU LÀM CHO MỤN NẶNG THÊM VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH (PHẦN 1)

Thông tin da liễu   29/06/2020


Hẳn ai trong chúng ta cũng đều khó chịu mỗi khi bị mụn trứng cá đúng không nào? Tuy nhiên có một số thói quen sẽ khiến mụn bùng phát hoặc dai dẳng hơn đấy các bạn. Chỉ cần từ bỏ những thói quen này, da các bạn sẽ sạch mụn nhanh hơn. Nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các thói quen xấu và các cách phòng tránh nhé!

1. Đổi thuốc bôi trị mụn liên tục

Việc đổi thuốc liên tục như vậy sẽ làm da các bạn dễ trở nên kích ứng hơn, thậm chí làm cho mụn bùng phát. Muốn đánh giá hiệu quả của một sản phẩm trị mụn cần chờ 6-8 tuần. Sau thời gian đó các bạn mới nên đổi sản phẩm. Thông thường để sạch mụn thường cần 3-4 tháng nên bạn hãy kiên nhẫn nhé.

2. Chỉ dùng thuốc bôi trị mụn ở vùng có mụn

Phương pháp điều trị này không giúp ngừa mụn mới xuất hiện đâu các bạn ạ. Thay vào đó, các bạn có thể thoa đều một lớp mỏng ở những vùng da dễ lên mụn để thuốc phát huy hiệu quả hơn.

3. Sử dụng những sản phẩm trang điểm, dưỡng da, dưỡng tóc dễ gây mụn

Một vài sản phẩm chăm sóc da có thể chứa dầu, từ đó gây bùng phát mụn. Cho nên các bạn nên sử dụng những dòng sản phẩm có dán dòng chữ “non-comedogenic”, nghĩa là “không sinh nhân mụn”. Những sản phẩm này sẽ không gây bít tắc lỗ chân lông và bùng phát mụn ở phần lớn khách hàng.

4. Sử dụng chung sản phẩm trang điểm hoặc dụng cụ trang điểm

Dù các bạn sử dụng các sản phẩm trang điểm không sinh nhân mụn nhưng nếu dùng chung với người khác thì bạn vẫn có thể bị mụn. Mụn trứng cá tuy không lây nhưng nếu bạn dùng chung, những vi khuẩn sinh mụn, dầu hoặc thậm chí tế bào chết của người khác sẽ lẫn vào sản phẩm make up của bạn. Khi bạn trang điểm, chúng sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và làm mụn bùng phát. Cho nên các bạn không nên dùng chung các sản phẩm hoặc dụng cụ trang điểm nhé.

5. Không tẩy trang khi ngủ

Dù với sản phẩm không sinh nhân mụn, thói quen này vẫn sẽ làm mụn bùng phát. Bạn nhớ tẩy trang kĩ bằng những loại nước tẩy trang chuyên dành cho da mụn nhé.

Bài viết liên quan

hotline