Loading

CHĂM SÓC DA TAY TRONG MÙA DỊCH BỆNH

Thông tin da liễu   06/05/2020


Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới thì việc phòng ngừa dịch bệnh và ngăn ngừa lây lan là điều cần thiết. Ngoài việc hạn chế ra khỏi nhà thì việc vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên và luôn đeo khẩu trang là biện pháp tốt nhất.

Rửa tay thường xuyên bằng nước, xà phòng, dung dịch sát khuẩn... càng làm tăng nguy cơ da tay bị khô, kích ứng, nứt nẻ, nhiễm khuẩn do làm mất đi lớp dầu giữ ẩm trên da nhất là ở những người thuộc tuýp da khô, tiền sử viêm da cơ địa…

Để giảm những tình trạng trên, bạn cần lưu ý:

1. Thực hiện 6 bước rửa tay đúng đủ và trong thời gian tối thiểu 30 giây. Không nên rửa tay quá lâu trong một lần. Không rửa tay với nước quá nóng hoặc quá lạnh.

2. Sau rửa tay bằng xà phòng và nước, nên lau nhẹ tay bằng khăn giấy và thoa kem dưỡng ẩm khi da còn hơi ẩm (riêng rửa tay bằng dung dịch rửa tay nhanh có cồn nên để da khô hoàn toàn mới dùng kem dưỡng ẩm). Sử dụng nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi rửa tay.

3. Nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm có chứa các thành phần như glycerin, urea, hyaluronic acid giúp ngăn chặn sự bốc hơi, kéo nước vào da hoặc ceramide, acid béo đảm bảo hàng rào bảo vệ da hoạt động hiệu quả, giúp da mềm và mịn.

4. Sử dụng sản phẩm không chất tạo màu, không hương liệu để tránh tình trạng kích ứng nặng hơn.
Nếu tình trạng khô, ngứa, nứt nẻ vẫn tái diễn và nặng hơn, bạn nên liên hệ để nhận được sự tư vấn và điều trị từ bác sĩ chuyên khoa Da Liễu.

PHÒNG KHÁM DA LIỄU BÁC SĨ ÁNH - LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁI ĐẸP

Bài viết liên quan

hotline