Loading

CHÍCH BOTOX, NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dịch vụ điều trị   29/06/2020


Nếu muốn xóa nhăn, hẳn các bạn đã từng nghe nói đến Botox đúng không? Botox là tên viết tắt của botulinum toxin, là ngoại độc tố sinh ra do vi khuẩn Clostridium botulinum. Ðộc tố này ngăn chặn luồng thần kinh đến cơ, do đó làm liệt vận động cơ, từ đó giúp giãn cơ và xóa những nếp nhăn động như nếp nhăn trán, gian mày, đuôi mắt hiệu quả. Không chỉ thế, botulinum toxin còn giảm tiết mồ hồ hôi ở những ở những người mắc chứng bệnh đổ mồ hôi nhiều ở tay, nách nữa đấy. Chắc các bạn sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến liệu trình này đúng không nào? Hi vọng bài viết này sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn.

1. Lưu ý chung:

Các bạn không nên sử dụng các loại botulinum toxin không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận của Sở ý tế. Đã có những báo cáo trên y văn của thế giới về việc chích các loại botulinum toxin không rõ loại đã dẫn đến tình trạng liệt cơ kéo dài, liệt Bell hoặc tổn thương mắt vĩnh viễn. Đồng thời, các bạn cũng không nên chích botulinum toxin ở các spa, salon hoặc nhà ai đó mà không có bất kì giấy phép y tế hoặc bằng cấp gì.

2. Liệu trình này thực hiện như thế nào?

Các bác sĩ Da liễu chỉ dùng 1 lượng rất nhỏ botulinum toxin tinh khiết. Để xóa nhăn, các bác sĩ sẽ chích độc tố vào các bó cơ ở mặt và vùng cổ. Các bó cơ này sẽ giãn tạm thời, làm cho các nếp nhăn biến mất. Hiệu quả của liệu trình thường kéo dài khoảng 3-4 tháng, cũng có thể lâu hơn.

Khi điều trị triệu chứng đổ mồ hôi tay hoặc nách quá nhiều, các bác sĩ sẽ chích trực tiếp vào da ở lòng bàn tay và ở nách. Một lần tiêm duy nhất có thể cho hiệu quả đến 6 tháng. Tuyệt vời quá đúng không nào?

3. Tôi có bị mất biểu cảm ở mặt sau liệu trình không?

Điều này chỉ xảy ra khi các bạn được chích 1 lượng botulinum toxin quá nhiều. Các bác sĩ Da liễu giàu kinh nghiệm sẽ chỉ chích 1 lượng vừa đủ để làm yếu và giãn bó cơ mục tiêu mà không làm ảnh hưởng đến các bó cơ khác, từ đó giúp khách hàng giữ được nét tự nhiên trên gương mặt.

4. Tôi có bị mất cảm giác trên da sau liệu trình không?

Câu trả lời là không, botulinum toxin không ảnh hưởng đến các sợi thần kinh cảm giác nên các bạn cứ yên tâm về điều này.

5. Liệu chích nhiều lần có an toàn không?

Bạn có thể tiếp tục liệu trình nếu các nếp nhăn và tình trạng đổ mồ hôi nhiều xuất hiện trở lại mà không có bất kì tác dụng phụ gì. Tuyệt vời hơn, việc chích botulinum toxin sẽ giúp bạn giảm cau mày, nhướn trán,… từ đó xóa bỏ các thói quen không tốt này và giúp hiệu quả xóa nhăn kéo dài hơn.

6. Có cần nghỉ dưỡng gì không?

Không, các bạn có thể trở về với sinh hoạt thường nhật ngay sau khi rời phòng tiêm.

7. Tôi cần làm gì sau liệu trình?

Để tránh tình trạng thuốc lan đến những khu vực khác, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không massage hay chà xát ở những vị trí tiêm. Nếu phải trang điểm, cẩn thận những vị trí này.
  • Chờ 2 giờ trước khi vận động mạnh như nâng các vật nặng, tập thể dục hoặc bất kì hoạt động thể chất nào làm tăng nhịp tim.
8. Các tác dụng phụ của liệu trình là gì?

Các tác dụng phụ của liệu trình bao gồm:

  • Sưng, đỏ, đau.
  • Bầm.
  • Nhức đầu nhẹ (không thường gặp)
  • Yếu, liệt các bó cơ xung quanh vị trí tiêm (hiếm khi xảy ra, thường do chích thuốc quá liều, không đúng kĩ thuật hoặc chà xát vào vị trí tiêm)
  • Các triệu chứng của ngộ độc botulinum toxin như khó thở, khó nuốt, khàn tiếng. Tác dụng phụ rất hiếm khi xảy ra vì lượng botulinum toxin dùng trong thẩm mỹ chỉ với một liều lượng nhỏ nên các bạn cứ yên tâm.

9. Chích botulinum toxin có thật sự an toàn?

Các bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này vì liệu trình này đã xuất hiện hơn 20 năm rồi. Đây là thủ thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất tại Mỹ với hàng triệu ca chích mỗi năm với rất nhiều các tiêu chuẩn an toàn đã được khẳng định.

Bài viết liên quan

hotline