Loading

ĐÈN LED TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN

Dịch vụ điều trị   06/07/2020


Chào các bạn, hôm nay chúng ta lại tiếp tục series về công nghệ điều trị mụn. Các bạn hẳn có nghe nói đến việc sử dụng ánh sáng xanh và đỏ trong điều trị mụn đúng không nào? Chúng được gọi là đèn LED đấy. Vậy đèn LED là gì, và nó có công dụng gì trong việc điều trị và phòng ngừa mụn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Đèn LED là gì?

Đèn LED, là viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang. Ánh sáng này là những bước sóng đơn sắc với nhiều mục đích điều trị khác nhau, nhưng những bước sóng được dùng nhiều nhất trong điều trị mụn là 415nm (ánh sáng xanh) và 830nm (ánh sáng đỏ). Các bạn có biết là lúc đầu NASA tạo ra đèn LED nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng trên các tàu vũ trụ nhưng về sau các nhà khoa học đã phát hiện công dụng của đèn LED trong việc chữa lành vết thương. Từ đó đến nay, đèn LED ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống, đặc biệt là thẩm mỹ.

2. Đèn LED hiệu quả như thế nào?

Với ánh sáng xanh, tác động chính của nó là ở tuyến bã nhờn, từ đó làm giảm hoạt động của chúng. Không những thế, ánh sáng xanh còn tiêu diệt C.acnes là vi khuẩn sinh mụn thường trú trên da bằng cách giải phóng các gốc tự do do tác động lên protoporhyrin IX là 1 cấu trúc thiết yếu của C.acnes. Nhờ vậy, ánh sáng xanh có thể hỗ trợ điều trị các trường hợp mụn nặng như nốt cục nang nữa đó.

Còn ánh sáng đỏ thì sao? Cơ chế chính của nó là kích thích sự tăng sinh collagen, từ đó giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Không chỉ thế, ánh sáng đỏ còn giúp giảm viêm và cải thiện tuần hoàn của da, từ đó hạn chế sự xuất hiện của các mụn viêm, sưng, đỏ và giúp bạn giữ được nét tươi trẻ. Thật tuyệt vời đúng không nào?

3. Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện liệu trình?

Không giống như các liệu pháp ánh sáng khác, đèn LED không chứa tia UV nên nó có thể dùng thường xuyên mà không gây hại. Thông thường thì cần khoảng 10 lần để đạt hiệu quả, mỗi lần làm cách nhau 1 tuần. Hơn thế nữa, đèn LED không gây phỏng cho nên nó an toàn cho mọi loại da và tuýp da. Một số tác dụng phụ hiếm gặp như phát ban, đỏ, sưng, đau nhưng chỉ thoáng qua nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Một lưu ý nho nhỏ là các bạn đừng nên đi nắng hoặc để da rám nắng trước khi làm liệu trình vì có thể làm tăng tác dụng phụ.

Bài viết liên quan

hotline