Loading

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT DA NHỜN?

Thông tin da liễu   15/06/2020


Chắc hẳn nhiều bạn trong chúng ta gặp vấn đề với da dầu đúng không nào? Cảm giác da lúc nào cũng nhờn rít, bóng, thật khó chịu. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu làm cách nào để mình có thể kiểm soát da nhờn một cách hiệu quả nhé.

1. Rửa mặt mỗi sáng, tối và sau khi tập thể dục. Khi rửa mặt, đừng chà xát da quá mạnh nhé, nếu không sẽ kích thích da đổ nhờn nhiều hơn đấy.

2. Chọn những dòng sản phẩm sửa rữa mặt, dưỡng ẩm và trang điểm có kí hiệu “oil-free” hoặc “noncomedogenic”, nghĩa là không có dầu hoặc không sinh nhân mụn. Những dòng sản phẩm này sẽ không gây bít lỗ chân lông và gây mụn.

3. Chọn dòng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, tạo bọt. Các bạn không nên lầm tưởng rằng với da dầu thì cần phải chọn những dòng sữa rửa mặt càng mạnh càng tốt để làm khô da. Như vậy chỉ làm cho da mình trở nên dễ kích ứng, thậm chí kích thích đổ nhờn nhiều hơn.

4. Không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có nền cồn hoặc nền dầu vì nó sẽ khiến da bạn dị ứng.

5. Sử dụng dưỡng ẩm mỗi ngày. Đừng lầm tưởng rằng da bạn đổ nhờn nghĩa là nó đã được cấp ẩm đầy đủ. Ngược lại, da bạn có thể đang mất nước đấy.

6. Sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng giúp ngăn chặn những tác hại của nắng đến làn da của bạn như lão hóa, đốm nâu, thậm chí là ung thư da. Nên chọn kem chống nắng có spf từ 30 trở lên. Một điều cần lưu ý là với da dầu, để ngừa mụn bùng phát, các bạn nên chọn kem chống nắng có thành phần là zinc oxide hoặc titanium dioxide, không chứa chất bảo quản và không có nền dầu.

7. Khi chọn mỹ phẩm trang điểm, nên chọn loại nền nước và không có dầu. Đồng thời đừng quên tẩy trang trước khi đi ngủ nếu không muốn lên mụn.

8. Sử dụng giấy thấm hút dầu mỗi ngày. Dùng giấy thấm áp nhẹ nhàng lên bề mặt da và để trong vài giây để giấy thấm thấm hút hết dầu nhờn. Không cọ sát mạnh vì nó sẽ làm lan dầu ra những vị trí khác trên mặt.

9. Không lấy tay chạm lên mặt mình suốt ngày, nếu không các bạn sẽ làm dính mồ hôi, lây lan vi khuẩn và bụi bặm từ tay lên da mặt mình. Chỉ chạm tay lên mặt khi bạn rửa mặt, trang điểm, dùng dưỡng ẩm vả kem chống nắng thôi. Và cũng đừng quên rửa tay sạch trước khi thực hiện các quy trình này nhé.

Bài viết liên quan

hotline