Loading

MÁY BTL EXILITE - LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HÓA DA

Dịch vụ điều trị   26/05/2020


Ai trong chúng ta cũng quan tâm đến vấn đề trẻ hóa da đúng không nào? Lão hóa là một quá trình tất yếu của tự nhiên. Tuy nhiên, cùng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, hiện nay có nhiều phương pháp giúp con người có thể làm chậm lại quá trình lão hóa, và IPL là một trong những phương pháp ấy. Vậy IPL là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

IPL là gì?

IPL là chữ viết tắt cho cụm từ “ Intense Pulsed Light” : là một nguồn sáng dạng xung ,cường độ mạnh , đa sắc với phổ bước sóng rộng từ 515nm đến 1200nm. IPL khác với laser nhé các bạn. Laser là thiết bị chỉ sử dụng một bước sóng duy nhất, còn IPL thì ngược lại, với mỗi shot bắn có thể phát ra nhiều bước sóng khác nhau, có thể xuyên sâu vào da với nhiều mức độ khác nhau để điều trị một số bệnh da và các vấn đề về thẩm mỹ. Chính nhờ có nhiều bước sóng khác nhau như vậy nên IPL có thể tác động đồng thời đến các mạch máu, sắc tố và nước, nhờ vậy IPL có rất nhiều chỉ định trong điều trị các vấn đề thẩm mỹ liên quan đến sắc tố, giãn mạch và giúp trẻ hóa da đó các bạn.

Chỉ định của IPL

IPL có thể triệt lông, điều trị mụn viêm, các tình trạng giãn mạch, các vấn đề về sắc tố da như tàn nhang, đồi mồi và đặc biệt đây là tiêu chuẩn vàng trong điều trị tình trạng lão hóa da do nắng đấy các bạn. Lí do là vì khi da tiếp xúc nhiều với nắng, collagen sẽ bị thoái hóa, da sẽ mỏng, xuất hiện tình trạng dãn mạch và bệnh lí liên quan đến sắc tố da như đồi mồi. Và IPL, với bước sóng phổ rộng, có thể cải thiện tất cả các tình trạng này chỉ sau một vài lần điều trị. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Lưu ý khi điều trị IPL

Trước khi điều trị IPL, các bạn cần tránh nắng vì nếu da sậm màu sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và gây biến chứng. Các bạn cũng không nên peel da bằng hóa chất như glycolic acid hay thoa các dẫn xuất chứa vitamin A trong khoảng 2 tuần trước khi điều trị, đồng thời ngưng các loại thuốc có khả năng dẫn đến tình trạng xuất huyết như aspirin hoặc ibuprofen trong 1 tuần trước điều trị bạn nhé.
Trong quá trình điều trị, vùng da cần điều trị sẽ được thoa một lớp gel mỏng, sau đó đầu IPL sẽ được áp trực tiếp vào da. Với mỗi shot bắn sẽ phát ra một ánh chớp như đèn flash. Một số bạn sẽ cảm thấy hơi châm chích nhưng cứ yên tâm là liệu trình tuyệt đối an toàn nhé các bạn. Thời gian của liệu trình khoảng chừng 20-30 phút tùy thuộc và vị trí và diện tích của vùng cần điều trị.

Sau khi làm liệu trình xong một số khách hàng da có thể hơi sưng hoặc đỏ nhẹ. Nhưng các bạn đừng lo, những tác dụng phụ này sẽ mất sau 1-2 ngày. Một số tác dụng phụ nặng nề hơn như bầm, nổi bóng nước, mất sắc tố hoặc nhiễm trùng rất hiếm khi xuất hiện và có thể dự phòng được nếu bạn tuân thủ lời dặn của bác sĩ mà mình đã nêu ở trên.

Giới thiệu về máy BTL EXILITE

Hiện nay phòng khám của bác sĩ Ánh có trang bị máy BTL EXILITE. Đây là máy IPL thế hệ mới với những ưu điểm vượt trội như bộ lọc phản chiếu lại phần quang phổ không mong muốn và chỉ cho phép bước sóng điều trị đi qua kết hợp cơ chế đa xung thông minh, phân bổ ánh sáng đồng bộ và có hệ thống làm mát tự động nhằm giảm đau, bảo vệ bề mặt da, hạn chế tình trạng đỏ da sau liệu trình, đồng thời giúp tăng cường hiệu quả điều trị, khả năng tái tạo da và kích thích sản sinh collagen nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Bài viết liên quan

hotline